Tin tức

Toyota Giải Phóng    08.08.2017

Ký sự Caravan 35 năm SAVICO – Kỳ 2: Tự hào quê hương Việt Nam

Đoàn Caravan bắt đầu xuất phát theo Quốc lộ 1A hướng về Thị xã Hồng Lĩnh. Theo lịch trình, sắp tới đây, chúng tôi sẽ dừng chân tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, nơi mà 10 nữ anh hùng trẻ tuổi của dân tộc đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 
Về những cô gái đã anh dũng ngã xuống vì độc lập dân tộc, đó là một câu chuyện dài, bi thương, và cũng là một câu chuyện đẹp. Ngồi trên xe, chúng tôi được nghe lại câu chuyện ấy thêm một lần nữa, bằng một giọng kể truyền cảm của anh dẫn đoàn  thông qua bộ đàm kết nối.
 
Sau nửa tiếng đồng hồ, đoàn xe chúng tôi đã dừng chân tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc. Bước xuống xe, khung cảnh hùng vĩ của núi rừng đã ngay lập tức đập vào mắt tôi. Tất cả mọi người đều đứng lại, hít một hơi thật sâu và ngắm nhìn xung quanh một cách thật chậm rãi..
 
 
Giống như những gì tôi đã tìm hiểu từ trước, Ngã ba Đồng Lộc - nơi bắt đầu của con đường Trường Sơn lịch sử đã phải oằn mình hứng chịu những vết thương của chiến tranh, nằm tại một vùng thung lũng được bao bọc bởi những rừng thông xanh ngút ngàn.
 
Đoàn xe lại tiếp tục lăn bánh để đi đến địa điểm tiếp theo của chuyến hành trình để có mặt tại Mộ của Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mặc dù đã được xem qua trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng tôi vẫn khá ngạc nhiên với khung cảnh rộng lớn và trang nghiêm nơi đây. Khu lăng mộ được tọa lạc tại Vũng Chùa – Đảo Yến, nằm dưới chân dãy Hoành Sơn, thuộc tỉnh Quảng Bình, cách Đèo khoảng 6km về hướng Đông Nam và cách Quốc Lộ 1A khoảng chừng 3km.
 
 
Sau khi dâng hương tưởng niệm Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn Caravan ghé chân tại quán ăn Thịnh Hiếu. Không quá rộng lớn và cầu kỳ, quán ăn Thịnh Hiếu được xây dựng khá đơn giản trước khuôn viên nhà của một đôi vợ chồng trẻ đang sinh sống tại Quảng Bình. Tôi ấn tượng ngay với nụ cười dễ mến từ anh Thịnh, chị Hiếu. Khác với những món ăn mà chúng tôi được trải nghiệm trong ngày đầu tiên, bữa trưa hôm nay đạm bạc hơn nhưng mang lại cho chúng tôi nhiều cảm xúc thú vị và mới lạ bởi những món ăn “rừng” đầy hấp dẫn
 
 
Thế là nửa chặng đường trong hành trình ngày thứ 2 chính thức khép lại với bữa ăn ngon miệng và ấm cúng từ quán ăn nho nhỏ nằm bên ven đường Trường Sơn. Chúng tôi lại tiếp tục lên đường đi đến một trong những địa danh đáng được mong đợi nhất trong chuyến hành trình Caravan – Động Thiên Đường thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng – Một trong những kỳ quan thiên nhiên bậc nhất thế giới.
 
 
 
Sau hơn một tiếng rưỡi “lạc” vào chốn “mê cung”, chúng tôi dường như vẫn còn bị mê hoặc bởi những vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa. Ngồi trên xe, ai ai cũng đều trầm trồ với những câu cảm thán đã được lặp đi lặp lại nhiều lần: “Đẹp quá!”, “Thấy chiếu trên Tivi rồi nhưng ở ngoài đời thực đẹp hơn gấp chục lần!”…
 
 
Ghé thăm và cùng tưởng niệm Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, lăng mộ Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Động Thiên Đường, trải nghiệm cung đường Trường Sơn lịch sử… là những điểm nhấn trong chuyến hành trình ngày thứ 2 của Caravan SAVICO - Chuyến hành trình Tự hào về quê hương và dân tộc Việt Nam.

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Chia sẻ