Tin tức

Toyota Giải Phóng    31.05.2022

CÙNG TOYOTA VIỆT NAM LÁI XE AN TOÀN MÙA MƯA

CÙNG TOYOTA VIỆT NAM LÁI XE AN TOÀN MÙA MƯA

.


.
Lái xe trong thời tiết trời mưa luôn khiến các bác tài canh cánh nỗi lo khi gặp nhiều trở ngại, đặc biệt mỗi khi phải cho xe vượt qua các vũng nước sâu hay vùng ngập nước.
Khi mưa lớn, nước dễ lọt vào buồng đốt, động cơ bị ảnh hưởng và “xế yêu” đột ngột chết máy, đây sẽ là một tình huống không ai mong muốn gặp phải.
Hãy cùng Toyota Việt Nam tham khảo những quy tắc sau để xe luôn an toàn trong mùa mưa này nhé!

.

1. Khảo sát địa hình và nắm rõ đặc tính của xe

- Căn cứ vào các xe đi trước để biết được mực nước, nếu nước ngập vượt qua tâm của bánh xe, người lái không nên tiếp tục di chuyển vào khu vực đó.
- Hiểu rõ đặc tính của xe và kết hợp kỹ năng lái để đi qua vùng mưa lớn hay ngập nước một cách an toàn.

.

2. Đi chậm, đều ga, giữ khoảng cách an toàn

- Hãy chạy đều ga, giữ xe nổ tròn máy tránh làm nước sóng mạnh, tuyệt đối không dừng hoặc tăng, giảm ga đột ngột, tránh nước tràn vào động cơ, sau khi ra khỏi vùng ngập nước nên rà phanh vài lần để làm khô phanh.
- Giữ khoảng cách lái xe an toàn, không nên đi quá gần với những xe phía trước, đề phòng xe phía trước dừng đột ngột và giúp xe hạn chế bị ảnh hưởng bởi sóng nước được tạo ra từ các xe khác.

 

3. Bình tĩnh xử lý tình huống và chủ động dự phòng
- Nếu động cơ hoạt động không bình thường hoặc bị chết máy, tuyệt đối không được đề nổ lại máy, nhanh chóng đẩy xe lên nơi khô ráo và gọi cứu hộ.
- Luôn cẩn trọng khi đi lại vào trời mưa, nếu thường xuyên di chuyển qua các cung đường ngập nước hãy chọn xe bán tải hay SUV đa dụng gầm cao đến từ Toyota, nổi bật như: Hilux, Fortuner, Land Cruiser, Veloz Cross, Avanza Premio…
- Sử dụng bảo hiểm chính hãng Toyota, với gói bồi thường thủy kích hỗ trợ chi phí sửa chữa lên đến 90%, an tâm đi đường.

 

Theo TMV

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Chia sẻ